Phong cách nội thất hiện đại Modern

Tóm tắt lịch sử của phong cách nội thất modern

Thiết kế hiện đại bắt nguồn từ chủ nghĩa hiện đại, phong trào chuyển giao thế kỷ này được đặc trưng bởi sự nhấn mạnh vào tư duy trừu tượng, chức năng và các hình thức đơn giản, rõ ràng.

Nguồn gốc từ Đức và Scandinavia: Bạn có thể truy tìm nguồn gốc của thiết kế hiện đại từ thiết kế Bauhaus của Đức và thiết kế Scandinavia. Còn được gọi là Staatliches Bauhaus, Bauhaus là một trường phái thiết kế và phong trào nghệ thuật tiếp theo của Đức vào đầu thế kỷ XX kết hợp giữa mỹ thuật và chức năng trong nghệ thuật thị giác, nghệ thuật trang trí và kiến trúc. Thẩm mỹ thiết kế hiện đại của trường phái Bauhaus bao gồm chức năng tối giản và các thử nghiệm về hình dạng.

Ảnh hưởng của nghệ thuật hiện đại: Thiết kế ngôi nhà hiện đại phát triển từ phong trào nghệ thuật hiện đại, vốn bác bỏ xu hướng tối đa của thiết kế thời Victoria để ủng hộ triết lý hình thức tuân theo chức năng. Các công nghệ mới, công nghiệp hóa và khả năng tiếp cận các vật liệu xây dựng như thép và bê tông cũng góp phần tạo nên nghệ thuật và kiến trúc hiện đại từ những năm 1920 đến đầu những năm 1950. Đường nét gọn gàng, cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn, không gian sống mở và mái bằng đã trở thành phong cách chủ đạo của thời đại này.

Di sản lâu dài: Vào cuối Thế chiến thứ hai, các kiến trúc sư trẻ đã bắt đầu chỉ trích bản chất khắc nghiệt của chủ nghĩa tối giản. Đến những năm 1960, xu hướng tối giản bắt đầu nhường chỗ cho sự tái sinh của phong cách trang trí và chủ nghĩa hậu hiện đại. Tuy nhiên, di sản của chủ nghĩa hiện đại vẫn tiếp tục tồn tại trong các tòa nhà mang tính biểu tượng và là nguồn cảm hứng cho kiến trúc đương đại.

 

phong cách nội thất hiện đại modern
5 yếu tố xác định của phong cách nội thất hiện đại modern

Nếu bạn đang muốn kết hợp vẻ hiện đại vào ngôi nhà của mình, hãy xem xét những ý tưởng thiết kế phong cách nội thất hiện đại sau đây.

1. Đường nét gọn gàng: Những ngôi nhà hiện đại được xây dựng với những đường thẳng, gọn gàng và trang trí tối giản.
2. Trang trí nhà tối giản: Không gian hiện đại không có sự bừa bộn và những hoa mỹ không cần thiết. Phong cách trang trí hiện đại ưu tiên chức năng hơn thời trang.
3. Màu sắc trung tính: Phong cách hiện đại tránh xa những màu sắc tươi sáng mà thiên về bảng màu đơn sắc, trung tính. Hãy nghĩ đến các tông màu trắng, be, xám, đen và pastel.
4. Sơ đồ mặt bằng mở: Sử dụng đồ nội thất thay vì tường để phân biệt các không gian của một ngôi nhà có không gian mở. Ví dụ, đảo bếp có thể ngăn cách nhà bếp với phòng ăn và ghế sofa có thể mang lại nét đặc sắc cho phòng khách mở.
5. Đồ nội thất dài và thấp: Những đồ nội thất dài nằm thấp sát mặt đất có thể mang lại cho ngôi nhà của bạn vẻ hiện đại nếu chúng cũng được làm từ vật liệu tự nhiên như gỗ hoặc kim loại không sơn. Ghế bọc da và vải, lớp gỗ veneer (chẳng hạn như những lớp được sử dụng để tạo ra chiếc ghế Eames hiện đại theo phong cách cổ điển giữa thế kỷ 20), kính, crom, thép và bê tông cũng là những chất liệu hoàn thiện phổ biến cho đồ nội thất hiện đại.
Thiết kế nội thất hiện đại và đương đại: Sự khác biệt là gì?
Thiết kế hiện đại đề cập đến phong cách thẩm mỹ của một thời điểm lịch sử cụ thể, trong khi thiết kế hiện đại đề cập đến phong cách không ngừng phát triển của thời điểm hiện tại. Phong cách đương đại không gói gọn một triết lý thiết kế cụ thể mà thay vào đó là một thuật ngữ chung được đưa ra để mô tả các xu hướng thiết kế nội thất ngày nay, không nhất thiết phải bắt nguồn từ bất kỳ phong cách thiết kế cụ thể nào.

Sẵn sàng mang đến cho không gian của bạn một bản cập nhật phong cách nội thất hiện đại modern sang trọng?
Nắm vững mọi thứ từ lý thuyết màu sắc đến cách phối hoa văn, từ việc mua sắm đồ nội thất nổi bật đến thiết kế hệ thống chiếu sáng chắc chắn sẽ khiến ngôi nhà, căn hộ của bạn ưng ý nhất

——–

Hãy liên hệ đến Decor Inc để sở hữu mẫu thiết kế ưng ý nhất nhé !

++ Tham khảo kênh Tiktok: Decorinc

Mọi yêu cầu xin liên hệ đến:

Studio thiết kế: 49 Tôn Thất Hiệp, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh

SĐT: 093 262 1600 – 0364 755 047

Chat với DECOR INC