Thiết kế nội thất căn hộ cần lưu ý gì về phong thủy

Trong cuộc sống hiện đại, nhu cầu sống của con người ngày càng được nâng cao. Không gian sống tiện nghi và đầy thẩm mỹ là vấn đề rất được coi trọng. Bên cạnh đó, yếu tố phong thủy cũng được quan tâm ngày càng nhiều trong thiết kế nội thất căn hộ cao cấp. Hãy cùng tìm hiểu một số lưu ý về phong thủy trong thiết kế nội thất ở bài viết dưới đây.

Thiết kế nội thất căn hộ cần lưu ý gì về phong thủy

Phương hướng sắp đặt đồ nội thất

Đây là yếu tố quan trọng cần chú ý và ảnh hưởng rất nhiều đến thiết kế nội thất căn hộ cao cấp

Phòng khách cần được chọn hướng sao cho có được đủ ánh sáng và không khí để đón tài lộc, sức khỏe vào nhà. Hướng đồ nội thất trong phòng khách nên được sắp xếp gần cửa ra vào hoặc cửa sổ để không khí trong phòng được điều hòa và lưu thông tốt.

Hướng chính của phòng bếp thường sẽ phụ thuộc chủ yếu vào tuổi và mệnh của gia chủ. Bếp và bồn rửa trong khu vực bếp về cơ bản nên được bố trí sao cho thuận tiện trong quá trình sử dụng. Về phong thủy, bếp là biểu tượng cho ngọn lửa yêu thương nên cần đặt ở khu vực thoáng mát và thường xuyên vệ sinh sạch sẽ. Bồn rửa lại thuộc hành Thủy nên có sự tương khắc với bếp. Vì vậy cần tách biệt hai bộ phận này sao cho thuận tiện và hợp với quy luật phong thủy.

Nội thất phòng ngủ thường được sắp xếp theo sở thích cá nhân nhưng cần đảm bảo sự thoáng mát, thông khí. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý một số yếu tố phong thủy để giúp gia chủ có giấc ngủ tốt, khí thịnh nhiều. Theo phong thủy, giường ngủ không có điểm tựa khiến gia chủ dễ ốm yếu, vì vậy giường ngủ nên được kê sát tường. Giường ngủ cũng không nên kê sát nhà vệ sinh vì khu vực này ẩm ướt dễ sinh bệnh. Bên cạnh đó, gương trong phòng không nên soi thẳng vào giường vì nó sẽ tạo ra cảm giác bất an cho người ngủ và giảm năng lượng tốt. 

Xem thêm: xưởng sản xuất tủ bếp gỗ công nghiệp

Lựa chọn nội thất theo phong thủy

Khi thiết kế nội thất căn hộ cao cấp, kỹ trúc sư sẽ dựa vào mệnh, tuổi của gia chủ để tư vấn việc lựa chọn màu sắc, kiểu dáng sao cho hợp phong thủy. Một số gia chủ luôn muốn chọn đồ nội thất tối màu, điều này sẽ khiến không gian trở nên u ám và ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Để cải thiện phong thủy của căn hộ, tăng lượng khí tốt, bạn có thể lựa chọn thiết kế nội thất căn hộ cao cấp từ đá tự nhiên, đá nhân tạo hoặc chất liệu Acrylic với những màu sắc khác nhau. Kiểu dáng của đồ nội thất cũng có ảnh hưởng lớn đến phong thủy, bạn nên cân nhắc giữa những thiết kế mềm mại, đơn giản với những thiết kế kim loại sắc nhọn.

Màu sắc chủ đạo cho đồ nội thất

Màu sắc không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của căn hộ mà còn chứa đựng ý nghĩa phong thủy. Màu sắc của đồ nội thất cần được lựa chọn theo mệnh của gia chủ và phong cách thiết kế của căn hộ. Mỗi màu sắc đều mang ý nghĩa phong thủy khác nhau. Lựa chọn màu sắc hợp phong thủy sẽ mang lại sư may mắn tốt đẹp cho chủ nhà. Ngược lại, cần tránh những màu tối kỵ để hạn chế rủi ro, đen đủi đến với gia đình.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất căn hộ cao cấp và chất lượng tốt nhất bạn có thể liên hệ đến với Hoàng Tùng Decor để được hỗ trợ dịch vụ thiết kế thi công nội thất chất lượng nhất

Có thể bạn cần tìm: xưởng sản xuất kệ tivi gỗ công nghiệp

Chat với DECOR INC